:::: MENU ::::

Wednesday, June 18, 2014

Chè sắn dây là một món tráng miệng rất ngon dành cho cả trẻ em và người lớn. Chỉ cần một chút khéo lèo là bạn đã làm được món chè sắn dây cho bạn bè, gia đình mình rồi.

Các bạn làm theo các bước sau nhé: 

1. Chuẩn bị nguyên liệu chế biến

  • 150 gr Bột sắn dây (Liên hệ mua bột sắn dây)
  • 50 gr bột năng
  • 30 gr bột gạo
  • 180 ml -200 ml nước sôi
  • 1 lon nước dừa 400 ml
  • 100 ml nước lạnh 
  • 80 gr đường
  • 2 là Dứa
  • Mè rang giã nhỏ

2. Thực hiện nấu chè sắn dây 

Cho bột sắn dây + bột năng + bột gạo vào một cái Tô. Cho nước sôi từ từ vào (nước thật nóng bạn nhé) và dùng thìa trộn đều. Sau đó bạn đeo găng tay vào và dùng tay nhào lặn cho thật kỹ đến khi dẻo nhất có thể. 

Dùng tay ve thành từng viên tròn nhỏ, to hơn ngón tay cái một chút. Nếu bạn nào làm bánh trôi nhiều rồi thì sẽ biết làm việc này đơn giản. 

Đun một nồi nước sôi => cho toàn bộ các viên bánh trên vào để luộc. Khi nào thấy nó nổi lên thì với ra và cho vào một chậu nước lạnh. 

Cho nước lạnh + đường + nước cốt dừa + lá dứa + 1/4 muỗng muối => Cho lên bếp đun nóng ở nhiệt độ vừa phải. Khi thấy đường tan ra thì bạn cho toàn bộ các viên bánh trong chậu lạnh trên vào đun tiếp thêm khoảng 5 phút. 

Sau đó tắt bếp, vớt bánh ra bát và  rắc mè rang lên. 

Vậy là bạn đã tự tay làm được món chè sắn dây ngon rồi đó. 

cách làm món chè sắn dây
Chè sắn dây
Chúc các bạn thành công nhé !